01:35 EDT Chủ nhật, 19/08/2018

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Thứ bảy - 14/10/2017 13:17
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Vào sáng ngày 14 tháng 10 năm 2017, trường tiểu học số 2 Phổ Văn tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh cùng với sự tham gia của phụ huynh và giáo viên.
    Đúng 7h sáng, tuy trời mưa to nhưng tất cả học sinh khối 3, 4, 5 cùng với các bậc phụ huynh và giáo viên có mặt đầy đủ để chuẩn bị cho buổi lao động cải tạo đất, tạo luống trồng rau, hoa. Sau 4 giờ làm việc tích cực, khu vườn đã mọc lên 10 luống đất trồng rau ngay hàng thẳng lối. Mỗi lớp được phân công trồng một luống rau và 1 hàng chuối. Trước khi trồng, các em học sinh đã được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn kĩ càng về cách cuốc hố, đặt cây chuối vào hố và cách lấp đất, bón phân vào gốc cây.
Thông qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.
Sau đây là một số hình ảnh

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp học sinh trải nghiệm cuộc sống qua việc trồng và chăm sóc vườn rau từ đó giúp các em nhận ra được giá trị của lao động và thêm yêu thiên nhiên, cây cỏ quanh mình, đồng thời nâng cao chất lượng thực phẩm sạch, an toàn, điều đó không chỉ mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho học sinh mỗi khi đến trường mà còn giúp cô và trò, bạn bè gần gũi, yêu trường mến lớp hơn!